top of page

72 MÓN "THẦN THÔNG" CHỈ CHỢ LỚN MỚI CÓ🏮

Ăn quận 5, nằm quận 3 chớ có sai

 

"Người Chợ Lớn ít xe xua, hảo ăn uống" Kỳ thật, vào vùng Chợ Lớn, tìm một căn biệt thự xa hoa tìm đỏ con mắt! Vùng này toàn nhà cỗ, nhà phố, nhà hẻm. Người Chợ Lớn ăn mặc xuề xòa, đi xe cà tàn nhưng toàn "lão bản"!


An Duyên Chợ Lớn, tiệm ăn chợ lớn, nhà hàng chợ lớn
Bàn ăn phủ phê các món ngon Chợ Lớn

Thiên đường ẩm thực Chợ Lớn

Nhà cửa, trang phục có thể tùy tiện, nhưng bữa ăn phải luôn ngon lành mới chịu!

Muốn biết khá giả thì cứ nhìn vào bữa ăn Chợ Lớn nơi đây! Người Chợ Lớn hảo ăn lắm! Gì chứ ăn uống bao nhiêu cũng rộng lượng, miễn được ăn ngon, phục vụ tốt. Bởi thế nhà hàng Hoa nào cũng tấp nập! An Duyên lớn lên cũng vậy! Được dạy ăn ngon từ nhỏ, nên những món thịt, cua, tôm, cá, món nào cũng "dễ ăn" và thích được ăn ngon.


Các hàng quán ở Chợ Lớn chủ yếu phục vụ các món ăn Quảng Đông, mà chính tại Trung Quốc còn lưu truyền câu:

" “Ăn ở Quảng Châu

Mặc đồ Hàng Châu

Lấy vợ Tô Châu

Chết ở Liễu Châu”

(Quảng Châu nổi tiếng ẩm thực, Hàng Châu nổi tiếng lụa đẹp, Tô Châu nổi tiếng gái đẹp và Liễu Châu có loại gỗ đóng quan tài rất lâu bị mục).


Do đó người Quảng Châu khi đến Chợ Lớn mang theo cả tinh túy của "kinh đô mỹ vị" đến vùng đất này. Giúp Chợ Lớn trở thành một trong những địa điểm ẩm thực phải ghé một lần trong đời.


Ngày xưa A Mà còn kể, người Kinh ít buôn bán hàng rong lắm, bán hàng rong toàn gánh chè của a Chệt, xe hủ tíu đẩy của a Phò, hay bán bánh tiêu của mấy Día. Dần văn hóa hàng ăn mới lan rộng cả Sài Gòn. Thế hệ học trò của An Duyên thì khôn thể quên mấy món như Phá lấu, bột chiên, bò viên, đá bào....Nhà hàng Chợ Lớn vang bóng một thờiNhà hàng Sài Gòn và Chợ Lớn ngày xưa khác nhau một thước. Nhà hàng Chợ Lớn xưa luôn bề thế, sáng rực, đỏ choang và đông kịt người ra vào xôm tụ. Mấy Cao lầu phát tài những năm củ phải kể đến Đồng Khánh, Ái Huê, Soái Kình Lâm, Bát Đạt, Á Đông, Triều Châu, Kim Thành, Ngọc Lan Đình. Mà giờ đây ngoài Ái Huê thì những tên tuổi khác chỉ hoạt động "cầm chừng".


Món ăn Quảng Đông nhiều nhưng các vùng ẩm thực khác cũng góp mặt không ít như vịt quay Bắc Kinh, cơm chiên Dương Châu, sò huyết Tứ Xuyên, vịt rút xương Triều Châu, cơm gà Siu Siu (Hải Nam)


Món ăn Chợ Lớn từ Ngũ Bang thì rộng khắp, không đếm xuể hết. Tiệm ăn uống An Duyên không to, nên chỉ "nhét được 72 món "thần thông" mà suốt tử nhỏ đến lớn chưa khi nào khiến An Duyên hết thèm!

Từ heo, bò, gà, hải sản, canh, cơm, cháo, hủ tíu, mì... thứ gì An Duyên cũng có!

---------------------------------------------------- AN DUYÊN CHỢ LỚN 15 Trần Điện, P10, Q5 || 0908.421.461 || 028.629.88668 anduyencholon@gmail.com 𝐖𝐞𝐛: anduyencholon.com 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: anduyen.cholon ※ Thời gian hoạt động tiệm nước An Duyên Chợ Lớn: 07.00 - 13.00 & 17.00 - 22.00 ※ Thời gian hoạt động tiệm ăn, An Duyên Chợ Lớn: 10.00 - 14.00 & 17.00 - 22.00

272 views0 comments

Comments


bottom of page