top of page

MÓN AN DUYÊN - LẨU UYÊN ƯƠNG鸳鸯火锅, MÓN NGON ĐẶC SẮC

Lẩu Uyên Ương tại An Duyên là món ngon được ưa thích bởi chủ trong một nồi lẩu nhưng lại chia tách thành hai sắc thái riêng biệt Vị Tứ Xuyên cay đậm thơm nồng - Vị Trường Thọ thơm sữa ngọt dịu phù hợp với hầu hết khẩu vị của gia đình.TỪ MÓN ĂN CHIẾN THẮNG CUỘC THI NẤU ĂN ĐẾN PHỔ BIẾN CẢ THẾ GIỚI


Lẩu Uyên Ương có nguồn gốc từ vùng ẩm thực Tứ Xuyên theo phong cách lẩu Trung Khánh có hương vị độc đáo. Mỗi hương vị đều có nét đặt trưng riêng. Ban đầu người dân Trung Khánh biết đến món ăn với tên “Lẩu Hương Đôi - 双味火锅”, đây là món ăn mang đến chiến thắng cho đội Trùng Khánh trong cuộc thi đầu bếp năm 1983 - do sư phụ Trần Chí Cương 陈志刚 thực hiện.


Món ăn gây sự ấn tượng bởi nồi lẩu được khéo léo chia thành hai nữa Âm - Dương biểu tượng Thái Cực với một bên lẩu sữa Trường Thọ, một bên là lẩu Tứ Xuyên mang tính dung hòa và hấp dẫn về mặt văn hóa của món ăn.


Món ăn được ban giảm khảo 爱新觉罗·溥杰 đánh giá rất cao bởi sự kết hợp khéo léo giữa món lẩu truyền thống với sự kết hợp hương vị độc đáo và đặc biệt tạo nên sự hấp dẫn.


SỰ ĐẶC SẮC CỦA MÓN LẨU HAI NGĂN

Có nhiều thực khách đến An Duyên lại kể rằng, đây là món Lẩu Nguyên Dương có từ thời Chiến Quốc để quân sĩ có thể thoải mái thưởng thức cùng nhau, dù có đến từ những vùng ẩm thực khác nhau, chuộng cay hay không ăn cay được đều có thể quây quần trên mâm cơm.


Đối với nồi nước lẩu cay Tứ Xuyên, đầu bếp An Duyên cải biên công thức để món lẩu không quá nhiều dầu ớt khiến thực khách dễ ngán và khó ăn. Với những loại nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Hoa như: Xuyên tiêu, ớt, gừng, muối, rượu Thiệu Hưng, đường phèng, tạo nên hương vị thơm nồng tê đầu lưỡi nhưng cũng không quá cay.


Còn ngăn lẩu Trường Thọ hay còn gọi là lẩu sữa, thì đầu bếp sử dụng những loại nguyên liệu tạo vị ngọt thanh và vô cùng dinh dưỡng, thoang thoảng hương thuốc Bắc với nước dùng từ xương ninh từ cốt gà, da heo, xương heo trong nhiều giờ cùng táo tàu, kỷ tử, thảo quả, hoài sơn, đông trùng khiến nước lẩu thanh mát và bổ dưỡng.


Nếu có dịp đến An Duyên dù trời nắng hay mưa thì một nồi lẩu giàu dinh dưỡng sẽ khiến bụng dạ vừa đã cơn đói, hợp mọi khẩu vị, và bồi bổ cho sức khỏe!


Hoan hỉ, An Duyên Đặt món giao tận nơi giảm 10%: anduyencholon.com/menu

-------------------- AN DUYÊN CHỢ LỚN - Tiệm cơm nước. • Hotline: 028.629.88668 - 0908.421.461 • Web: anduyencholon.com/menu • Page: fb.com/anduyencholon • Cửa hàng: 15 Trần Điện, phường 10, quận 5


NHÀ HÀNG CHAY BẾP XANH AN DUYÊN 𝐖𝐞𝐛:bepxanhanduyen.com 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 028.2212.9947 - 090.8421.461 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 10 Nguyễn Tri Phương, P6, Q5
140 views0 comments

Commentaires


bottom of page