top of page

#MÓN_AN_DUYÊN - ĐẬU HỦ AN DUYÊN SỐT XO

Món ngon phải thử khi đến An Duyên Chợ Lớn

 

Luật bất thành văn của tiệm ăn Chợ Lớn, nếu món ăn nào là niềm tự hào của tiệm hay ví là sư phụ của tiệm tự tin giới thiệu món nào cho thực khách thì hẳn sẽ mang luôn tên của tiệm. Từ đó thực khách cứ việc yên tâm gọi, để nếm và trải nghiệm cái sự độc đáo của đặc trưng ẩm thực của tiệm.

An Duyên từ nhỏ hơi kén ăn, thích ăn rau, củ, đậu hủ hơn thịt, đặc biệt là thịt heo, đến nỗi ốm o gầy còm. A Mà thấy lo, sợ con bé lớn lên thành con "cò ma" nên thay vì làm Đậu hủ dồn thịt hay mấy món thịt chưng truyền thống thì biến tấu một chút ra món đậu hủ ngon mà đến giờ chưa thấy đâu có! Món đậu hủ mềm béo bên trong mà giòn tan thơm phức dậy mùi bên ngoài. Bên trong có thịt heo bằm, dai dai, mùi thịt được nêm nếm kỹ tạo mùi thơm chứ không nặng mùi để phá cái vị thanh tao của món đậu hủ. Sốt sò điệp XO, thêm tôm khô xào beo béo, dai dai lên trên! Món này ăn bao nhiêu cơm cũng không đủ! Sắn miếng đậu hủ An Duyên kèm theo vị sốt XO mặn mặn, bỏ vào miệng, vị giác đi từ cái béo, cái mềm mại của đậu hủ trứng, xen lẫn cái dai dai, cắn chút mỡ beo béo nhưng lại được trung vị ngay với miếng tôm khô, không ngấy chút nào!

Ở Chợ Lớn, thực đơn đều có mấy món cơm, cháo, hủ tíu, mì phổ biến, dường như khó mà làm nên sự khác biệt đối với các tiệm khác bởi, có gì để khác? Đến An Duyên, Có, Ché lật ngay đến trang Món Đặc Trưng, nơi An Duyên gửi gắm những món mà An Duyên hân hạnh phục vụ. Trong đó có món Đậu hủ An Duyên sốt XO mà Có, Ché nên thử qua. Nếu Có, Ché nào đã có dịp nếm trãi, thì cho An Duyên xin ý kiến! Đến giờ hôm nào nắng quá, lười ăn, chỉ cần nghe tiếng xèo xèo trong chảo của sư phụ dưới bếp, kéo theo là hương thơm của đậu hủ chiên là bụng lại cồn cào! ------------------------------------------------ AN DUYÊN CHỢ LỚN 15 Trần Điện, P10, Q5 || 0908.421.461 || 028.629.88668 anduyencholon@gmail.com 𝐖𝐞𝐛: anduyencholon.com 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: anduyen.cholon ※ Thời gian hoạt động tiệm nước An Duyên Chợ Lớn: 07.00 - 13.00 & 17.00 - 22.00 ※ Thời gian hoạt động tiệm ăn, An Duyên Chợ Lớn: 10.00 - 14.00 & 17.00 - 22.00

52 views0 comments

댓글


bottom of page