top of page

REVIEW AN DUYÊN - từ anh Foodholicvn

"Trường á, là một người gốc Triều Châu nhưng lại hổng có biết tiếng Hoa, nhưng không hiểu sao bên trong Trường luôn có một khao khát được tìm về nguồn gốc, được gìn giữ văn hoá đó. Đó cũng là lí do mà Trường bén duyên với tiệm cơm nước An Duyên Chợ Lớn."


An Duyên Chợ Lớn, tiệm cơm, Chợ Lớn, An Duyên, món hoa, món Trung hoa, món ngon quận 5, nhà hàng quận 5, quán ăn quận 5, ăn gì quận 5, food review, chợ lớn xưa, chợ lớn nay, cholondowntown, chợ lớn ngày nay,

Có thể nói là tui khá may mắn khi có những người bạn gốc Hoa dễ thương, như Trường chả hạn, từ cái hôm ghé quán lần đầu cho đến những lần hẹn sau đó rồi dần dà thân hồi nào chả hay. Ai có theo dõi trang của An Duyên hẳn sẽ hay đọc những bài viết chia sẻ về lịch sử, văn hoá vừa có chiều sâu vừa đầy đủ thông tin mà không ai khác chính là anh bạn của tui ngâm cứu kĩ càng rồi dùng những ngôn từ đẹp để kể lại.


An Duyên hay được ví von là HongKong thu nhỏ nhưng mà không phải, An Duyên là Chợ Lớn bên hông Chợ Lớn. Ẩm thực của quán là sự pha trộn của các nền ẩm thực Quảng Đông - Triều Châu - Phúc Kiến - Khách Gia - Hải Nam, vì thế thực đơn quán đa dạng nhưng món nào cũng để lại ấn tượng về vị giác trong tui.Trứng Chưng Tam Sắc 85k là sự phối hợp nhịp nhàng giữa Trứng Gà - Trứng Muối - Trứng Bách Thảo, hương vị trứng muối nồng nàn nhưng lại không hề tanh còn Bách Thảo lại beo béo, rưới ít xì dầu vào ăn với cơm trắng thiệt sự hấp dẫn.

Đậu Hũ An Duyên sốt X.O 98k đem đến sự mới lạ về vị giác khi đậu hũ tươi béo mềm được chiên giòn bên ngoài rồi phủ một lớp sốt x.o ngòn ngọt mằn mặn, vị khói và chút vị umami khó quên trên đầu lưỡi. Tôm khô và hành lá rải bên trên điểm xuyến thêm vị thơm ngọt của món ăn.


Heo Quay Hấp Kiểu Khách Gia 175k - những thớ thịt heo quay thơm nức mũi được hấp cùng chao đỏ dậy lên một mùi hương đặc biệt khó phai trong kí ức. Thịt heo quay hấp mềm tan trong miệng khi ăn tăng độ béo lên thiệt nhiều, khoai Môn hấp cùng cũng chực trờ tan ra trên đầu lưỡi.Tôm Sốt Hạt Điều 125k là món tui ưng nhứt ở quán, tôm chiên giòn ướm lên mình lớp sốt Mayonnaise béo ngậy, lớp thịt tôm ngọt cùng vỏ bột giòn quyện đều vào sốt càng ăn càng mê, bông cải xanh và hạt điều ăn kèm lại giúp món ăn thêm hương vị mới.


Canh Bá Vương Hoa 85k - hay còn gọi là hoa Thanh Long, canh có vị ngọt thanh nhẹ nhàng nhưng công dụng trị ho, bổ phế lại rất tốt, nhứt là mùa mưa này hen.

Menu ăn trưa chiều tối còn nhiều món ngon lắm mà chắc từ từ tui lại giới thiệu tiếp hen. Còn hôm nào sáng sớm muốn ăn nhẹ có thể ghé quán ăn sáng kiểu Hải Nam rất nổi tiếng ở Singapore là Kaya Toast hen. Lớp bánh nướng vàng giòn bên ngoài kẹp ca dé bên trong, khi ăn đập quả trứng luộc lòng đào deo dẻo ra dĩa, thêm ít xì dầu vào trộn đều rồi chấm bánh vào ăn, hương vị béo ngọt lại mặn mà đan xen rất lạ hen.Rồi, hẹn cả nhà ra đây ăn cơm gia đình hàn huyên tâm sự là tuyệt vời hen: An Duyên Chợ Lớn - 15 Trần Điện, Quận 5, Sài Gòn Chợ Lớn 10h00 - 14h00 | 17h00 - 21h00 #foodholicvn #foodholicvnquan5 #anduyencholon46 views0 comments

Comments


bottom of page