top of page

REVIEW AN DUYÊN - AsiaYeah【東南Yeah】

Updated: Apr 28, 2021

【Phố người Hoa Sài Gòn!】- Chiếc review từ vị khách Đài Loan mến yêu Sài Gòn - Chợ Lớn

 

Tới Sài Gòn chơi mà không hiểu tiếng Anh cũng không biết tiếng Việt, vậy chắc là bạn định ghé thăm phố người Hoa Chợ Lớn rồi đúng hông?! Lựa chọn tuyệt vời! Đây chắc chắn là một điểm đến khiến bạn mê mẩn quên lối về!Là một người Đài Loan, mình rất thích thám hiểm khu phố người Hoa ở Sài Gòn. Nơi đây cho mình cảm giác vô cùng thân thuộc, có lẽ là vì chữ phồn thể được sử dụng ở khắp mọi ngóc ngách luôn. Đường phố và những hàng quán ở đây trông cứ như Thượng Hải hay Quảng Đông gì đấy thời những năm 80 trên tivi thường hay chiếu - những tiếng rao hàng vang vọng khắp chốn, cảnh tượng buôn bán vô cùng sầm uất, tấp nập và nhộn nhịp.Mình cùng anh bạn thân người Mỹ ghé thăm nơi đây vào 1 dịp tình cờ nọ, hai đứa vừa dạo bước kiếm tìm cảm hứng, vừa tận hưởng bầu không khí đậm đà phong vị Trung Hoa nơi đây. Và rồi tụi mình đã lạc chân đến với An Duyên lúc nào không hay. Đây thực sự là một quán ăn Trung Hoa vô cùng đặc biệt.

Ban đầu, tụi mình bị hai quầy đồ uống nhỏ trước cửa thu hút, tưởng đâu là quán nước mát người Hoa. Ai ngờ bước vào trong mới biết đây là 1 quán ăn phong cách Quảng Đông. Bên trong quán có rất nhiều món đồ trang trí kiểu Trung Quốc những năm 90, vừa có chút gì đó của Quảng Châu, lại vừa mang chút gì đó rất Thượng Hải, chẳng biết dùng từ gì để hình dung nữa. Dù sao cũng đã có duyên gặp gỡ rồi, vậy thì ngồi xuống gọi vài món thưởng thức xem sao.


Phần lớn trong thực đơn là các món Quảng, nêm nếm cũng khá hợp khẩu vị tụi mình. Món mình thích nhất là Đậu hủ An Duyên xốt X.O - dùng đậu hủ trứng tẩm bột rồi chiên lên, tạo ra món ăn có lớp vỏ ngoài giòn rụm, còn phần bên trong thì mềm thơm hấp dẫn, rất tuyệt vời khi dùng kèm với sốt X.O. Ngoài ra còn có món Tôm sốt hạt điều cũng khá đỉnh đấy. Tôm chiên kết hợp với hạt điều nghiền và mayonnaise, thêm vài ly bia nữa quả là tuyệt cú mèo luôn.


Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một nơi đậm vị Trung Hoa ngay giữa Sài Gòn này, thì đừng ngại đến An Duyên thử xem sao nhé. Mình tin rằng nơi đây sẽ đem đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời đấy!


【西貢華人區踩街!】 看不懂英文和越南語? 那你可以來胡志明市的華人區「提岸」,尋找中華文化的味道。

身為台灣人,我還挺喜歡到胡志明的華人區來探險。這裡給我的感覺很似曾相似,可能是因為到處都是用繁體字。但街道和商店給我的感覺又有點像電視劇裡80年代的上海或是廣東,路上充滿吆喝賣東西的小販,繁華中又帶有一點混亂的感覺,。我和我的美國好基友,漫無目的來這裡閒晃,一邊尋找靈感一邊享受著濃濃的中華風味。無意間找到的這間很特別的中華餐廳「安緣」。起初,我們是被門口的兩台賣飲料的小攤車吸引,還以為是某個廣式的「涼水鋪」。進去後才發現這是一間廣式餐廳。裡面有許多90年代的中式裝潢,有一點廣州又有一點上海,說不上來是什麼風格。但既然上了賊船,就不得不點一點東西來吃囉。餐廳裡主要還是賣廣東菜為主,中規中矩的味道,沒有特別突出。要說比較好吃的菜就是這道「XO醬脆皮豆腐」,因為它的豆腐是用「雞蛋豆腐」,裹粉炸一下之後外蘇里嫩,搭配香辣的XO醬超級下飯。另外還有一道菜是「腰果奶油蝦」,酥炸的蝦子搭配碎腰果和奶香,很適合當下酒菜。


如果你也想尋找真正的胡志明市在地華人氛圍,來「提岸」逛逛,相信你會留下許多很棒的回憶。

+ + + + + + + + + +


地址/Địa chỉ: 15 Trần Điện, Phường 10, Quận 5, TPHCM FB: Tiệm cơm nước - An Duyên Chợ Lớn Google: https://g.page/anduyencholon

Comments


bottom of page