top of page

CHUYỆN CHỢ LỚN - Xuống Chợ Lớn chơi lòng chẳng muốn về

Updated: Apr 28, 2021

Đừng để Chợ Lớn thành một ký ức đẹp

 

Được dịp sáng An Duyên tiếp một bàn các bạn trai gái xinh xắn chạc đôi mươi. Thế mà chưa một lần trong cuộc đời có "cái cớ" xuống Chợ Lớn chơi!


Đã từng là chốn "ăn-chơi" nổi tiếng những năm xưa cũ, nay Chợ Lớn chỉ còn được biết đến bởi những khu chợ nổi tiếng như Chợ Lớn, chợ vải Soái Kình Lâm, hoặc "tai tiếng" như chợ Kim Biên. Giới trẻ thời nay có nhiều sự lựa chọn hơn, khắp các quận cũng đã có những con đường riêng dành cho ẩm thực, vui chơi.


an duyên chợ lớn, Chợ lớn, nhà hàng quận 5, nhà hàng chợ lớn, tiệm ăn uống
Ký ức Chợ Lớn

Hiếm ai còn nhớ đến Chợ Lớn một thời!Nhưng dù có còn được nhớ tới hay không thì Chợ Lớn vẫn nằm đấy, trầm mặc như những dãy nhà phố cũ kỹ, như những mái ngói đã phủ xanh rêu, như những con hẻm dài hun hút có mấy a Phò, a Cúng ngồi trước cửa như đợi ai...Chợ Lớn vẫn thế, lạ lẫm từ kiến trúc, món ăn, lối sống, như một phần tách biệt thân quen trong lòng Sài Gòn.


Sống ở Chợ Lớn, người ta bắt đầu một ngày mới bằng cách dậy thật sớm, uống một tách cafe vợt, đọc một vài tin ngày mới trên một vài tờ báo, cuối cùng là ăn một vài món " Chợ Lớn Fastfood " như xôi hay bánh mì, mọi thứ nhẹ nhàng và tuần tự như vậy.
Nghe thì tưởng chừng người Chợ Lớn giàu có lắm, họ hưởng thụ một bữa sáng thật vương giả, sự thật thì không hoàn toàn là vậy. Đây chính là một thói quen tốt đẹp mà tất cả người sống ở Chợ Lớn được thừa hưởng từ nhiều thế hệ rồi. Mấy ai biết được. sau một bữa sáng tràn ngập tận hưởng như vậy, họ lao vào làm việc như một cỗ máy thực thụ.


Thế mới nói, hạnh phúc là do chính mỗi chúng ta chọn, đừng đổ lỗi cho giai cấp, đừng đổ lỗi cho tài chính hay bất kì lí do nào. Dành thêm cho mình mỗi buổi sáng 1 tiếng, bạn sẽ hiểu bữa sáng của người Chợ Lớn thú vị thêm biết nhường nào.


---------------------------------------------------- AN DUYÊN CHỢ LỚN 15 Trần Điện, P10, Q5 || 0908.421.461 || 028.629.88668 anduyencholon@gmail.com 𝐖𝐞𝐛: anduyencholon.com 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: anduyen.cholon ※ Thời gian hoạt động tiệm nước An Duyên Chợ Lớn: 07.00 - 13.00 & 17.00 - 22.00 ※ Thời gian hoạt động tiệm ăn, An Duyên Chợ Lớn: 10.00 - 14.00 & 17.00 - 22.00#chuyện_Chọ_Lớn #cholon #cholondowntown #chợ_lớn #madeincholon #Kayatoast #cholonfood #saigonfood #trasua #softopening #foodysaigon #foodycholon #Anduyen #chợ_lớn #madeincholon

20 views0 comments

Komentarze


bottom of page