top of page

CÀ PHÊ VỢT AN DUYÊN CHỢ LỚN

Món cỗ lỗ sĩ gây thương nhớ

 

Giờ còn mấy ai vương vấn món này Có Ché nhỉ, nhưng cứ thế mà An Duyên cũng còn bán đấy! Không ồn ào gì, chỉ cần cái hương cà phê bốc ra từ chiếc siêu nấu cà phê trước cửa cũng đủ toả hương thơm khắp nhà, bay ta ngoài phố, để rồi trêu ghẹo những vị khách đang thèm cà phê sớm nhỡ mà có tạt ngang qua!


Ly cà phê vợ xưa cũ nhắc lại biết bao kỉ niệm

Cái vị sền sệt, thơm thoang thoảng, beo béo vậy mà ngon lạ lùng. Dù cafe phin có làm gì cũng không bằng cái món cỗ lỗ sĩ này đâu! Ai mà ghiền thì không nguôi được cơn thèm, cái hậu đọng lại thơm cả vòm miệng cả nữa tiếng sau đó! Để mà tự chèm chẹp cái miệng để đánh thức cái hương thơm lẩn khuất đâu đó.


Mỗi khi rót ly cà phê nóng hổi, mùi hương bay khắp lối

Để tìm lại những điều xưa cũ, phải gặp được những con người lưu giữ những ký ức xưa cũ! Cứ mỗi lần gặp mấy Xúc là cứ như An Duyên vớ được mấy mảnh chuyện thơm mùi thời gian, có lẽ chỉ có những con người từng sống qua thời kỳ hưng thịnh của Chợ Lớn mới hiểu được sự mất mát những giá trị truyền thống ngày nay.


Những ngôi nhà bê tông gạch bông mọc lên thế chỗ những nếp nhà ngói cỗ, những xe hủ tíu inox thay chỗ cho những xe hủ tíu hoạ kính gỗ ngày xưa, những sạp báo mất đi, những ngôi chợ dần thưa người!


---------------------------------------------------

AN DUYÊN CHỢ LỚN

15 Trần Điện, P10, Q5 || 0908.421.461 || 028.629.88668 anduyencholon@gmail.com

𝐖𝐞𝐛: anduyencholon.com

𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: anduyen.cholon


※ Thời gian hoạt động tiệm nước An Duyên Chợ Lớn: 07.00 - 13.00 & 17.00 - 22.00

※ Thời gian hoạt động tiệm ăn, An Duyên Chợ Lớn: 10.00 - 14.00 & 17.00 - 22.00


13 views0 comments

Comments


bottom of page